|
|
|
Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021 Cập nhật 22/04/2021
Sáng 20/4, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021 tại Hội trường Sở Y tế.
Với chủ đề "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới", hội nghị đưa ra ba mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm (ATTP); đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP.
Ông Lê Viết Bắc, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế cho hay, ba mục tiêu mà hội nghị đề ra nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thực thi pháp luật về ATTP. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng sẽ tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn cũng như kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP trên địa bàn.
"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021 sẽ diễn ra trong thời gian từ 15/4 đến 15/5 với các hoạt động chính: Tổ chức triển khai "Tháng hành động"; triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP; hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021.
Tin, ảnh: Đăng Trình
https://baothuathienhue.vn/trien-khai-thang-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham-nam-2021-a99040.html Tin liên quan
|
|
|
|