Gặp sinh viên tiêu biểu làm theo lời Bác
Cập nhật 26/06/2023

Không những có thành tích học tập “khủng”, là những sinh viên năm tốt, Sao Tháng Giêng… nhiều sinh viên đại học không chỉ nỗ lực để chinh phục kiến thức trên ghế nhà trường, mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội để trau dồi thêm kỹ năng sống và góp sức vào các hoạt động cộng đồng.

 

Trau dồi bản thân

Mang nụ cười tươi rói, cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nguyễn Trần Thảo Nhi, sinh viên năm 3, ngành Sư phạm tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ đã cùng với Liên chi đoàn Khoa Tiếng Anh (Đại học Ngoại ngữ) đem những phần quà ý nghĩa đến với các em nhỏ ở Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.

“Được gặp gỡ nhiều người, nhiều hoàn cảnh khác nhau, em có cái nhìn đa chiều hơn về xã hội, những điều mà chỉ ngồi trên ghế giảng đường thì em không biết được. Đó là cơ hội để các em học hỏi và trải nghiệm nhiều điều thú vị, mới lạ. Chính những lần đi làm từ thiện, tham gia các hoạt động trải nghiệm giúp em có thêm nhiều kỹ năng sống, em thấy mình năng động, tự tin và trưởng thành hơn, tích lũy vốn kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mới’, Thảo Nhi chia sẻ.

Không chỉ được biết đến là một sinh viên giỏi với thành tích học tập cao, là sinh viên năm tốt, Sao Tháng Giêng mà Thảo Nhi còn là một đoàn viên năng nổ, nhiệt tình và luôn tiên phong trong các phong trào. Thảo Nhi đã tham gia tích cực vào các chương trình thiện nguyện, như: “Hướng dẫn đi xe đạp miễn phí cho trẻ em ở thành phố Huế”; chương trình “Lộc xuân yêu thương”... Thảo Nhi cũng đã tham gia tổ chức thành công cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Talkology, với mong muốn tạo ra một sân chơi cho những sinh viên có khả năng trình bày ý kiến lưu loát trước đám đông, khơi dậy đam mê học tiếng Anh đến với mọi người...

Chính vì thế, Thảo Nhi đã vinh dự là một trong 19 cá nhân được Đoàn Đại học Huế tuyên dương cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2020-2023.

Trải nghiệm để có kỹ năng

Cũng là một trong 19 gương mặt được Đoàn Đại học Huế tuyên dương điển hình tiên tiến làm theo lời Bác vừa qua, Dương Thị Hà Giang, sinh viên năm 3, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước, là gương sinh viên phát huy truyền thống, ra sức học tập và xung kích trong các hoạt động phong trào, trở thành lá cờ đầu của đơn vị, truyền cảm hứng cho những bạn khác nỗ lực vươn lên. “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phát huy tinh thần ấy, Dương Thị Hà Giang không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng tham gia các hoạt động phong trào và hoạt động xã hội.

Bận rộn với việc học, việc dạy thêm nhưng bất cứ hoạt động nào có thể tham gia: Dạy miễn phí cho học sinh khó khăn có học lực còn yếu, tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn… là Hà Giang đều nhiệt tình tham gia. Bởi với em đó không chỉ là những trải nghiệm giúp bản thân có thêm kỹ năng mà còn là trách nhiệm của thanh niên, của sinh viên đối với các hoạt động của tập thể và với cộng đồng.

“Khi tham gia các hoạt động đó, em được gặp gỡ, giao lưu với nhiều người và có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết, tích lũy kinh nghiệm sống. Em cũng bổ sung cho mình kỹ năng quan sát, cách ứng xử, giao tiếp, tổ chức sắp xếp công việc cá nhân,... phù hợp. Mỗi hoạt động em tham gia đều mang ý nghĩa thiết thực, giúp những sinh viên  như em có thêm nhiều kiến thức mới, năng động, tự tin, hình thành thói quen tự giác, biết yêu thương và nghĩ cho những người xung quanh. Đó là hành trang để em tự tin bước ra ngoài cánh cửa đại học và trở nên mạnh dạn, trưởng thành hơn”, Hà Giang chia sẻ.

Không chỉ ra sức học tập để đạt kết quả cao, luôn là những sinh viên xuất sắc qua các năm học mà Thảo Nhi, Hà Giang còn là những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và bản lĩnh. Các em luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, rèn luyện bản thân để ngày càng tự tin, năng động - xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Bài, ảnh: Thảo Vy (Báo Thừa Thiên Huế)

 

Tin liên quan
Xem tin theo ngày