Nguyễn Hà Khánh Linh được phong tặng danh hiệu kiện tướng FIDE nữ
Cập nhật 05/07/2023

Nguyễn Hà Khánh Linh, học sinh lớp 10 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Khoa học Huế giành 1 HCV cá nhân cờ tiêu chuẩn và 2 HCV đồng đội cho đoàn thể thao Việt Nam tại Giải Vô địch cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng 2023 tại Bangkok - Thái Lan. Với thành tích xuất sắc này, Nguyễn Hà Khánh Linh được FIDE phong tặng danh hiệu kiện tướng FIDE nữ (WFM).

 

Nguyễn Hà Khánh Linh là kỳ thủ trẻ nổi bật trong số các gương mặt triển vọng của cờ vua Thừa Thiên Huế hiện nay, sau khi những VĐV nòng cốt như Hoàng Thị Bảo Trâm, Võ Thị Kim Phụng đã đầu quân cho các đơn vị khác. Tại Giải Cờ vua trẻ châu Á 2018, kỳ thủ Nguyễn Hà Khánh Linh (U10) mới chơi cờ 2 năm, trong lần đầu thi đấu quốc tế, đã xuất sắc mang về cho đội tuyển Việt Nam tấm HCV ở 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp. Cũng trong năm 2018, Nguyễn Hà Khánh Linh là 1 trong 6 kỳ thủ Việt Nam tham dự Giải vô địch Cờ vua trẻ thế giới các nhóm tuổi và đã xuất sắc xếp hạng thứ 5 thế giới nữ lứa tuổi U10.

Giải đấu diễn ra tại Bangkok với sự góp mặt của hàng trăm kỳ thủ nhí thuộc các lứa tuổi đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á cùng nhiều đoàn khách mời, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc. Với lực lượng hùng hậu gần 200 kỳ thủ tham dự Giải Vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng 2023 tại Thái Lan, cờ vua Việt Nam gần như độc diễn nội dung cờ tiêu chuẩn ở 14 nhóm tuổi nam, nữ.

Bá Trí (Báo Thừa Thiên Huế)

 

Tin liên quan
Xem tin theo ngày