Con người Huế
Phát triển di sản bền vững phải dựa trên bảo tồn, bảo vệ và gắn kết với cộng đồng. Trong đó, đưa di sản tiếp cận thế hệ trẻ đang là những hoạt động được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế đặc biệt chú ý, nhằm lan tỏa các giá trị di sản đến thế hệ tương lai.  
Cập nhật 04/12/2023
Vào lúc 5 giờ sáng 14/9/2023, tôi vừa choàng tỉnh thì nhận được tin dữ từ anh bạn cùng làm việc tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở Hà Nội điện vào: “Anh ơi, Thủ trưởng Vịnh mất rồi”.  
Cập nhật 15/09/2023
 Là một người con của Thừa Thiên Huế, trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi của mình, đồng chí Tố Hữu (1920 - 2002) đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng của quê hương. Nổi bật là trong Cách mạng tháng Tám năm 1945, đồng chí chính là hạt nhân quan trọng, là người dẫn dắt phong trào đấu tranh giành thắng lợi ngay ở trung tâm đầu não của chế độ thực dân phong kiến.   
Cập nhật 31/08/2023
Nguyễn Hà Khánh Linh, học sinh lớp 10 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Khoa học Huế giành 1 HCV cá nhân cờ tiêu chuẩn và 2 HCV đồng đội cho đoàn thể thao Việt Nam tại Giải Vô địch cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng 2023 tại Bangkok - Thái Lan. Với thành tích xuất sắc này, Nguyễn Hà Khánh Linh được FIDE phong tặng danh hiệu kiện tướng FIDE nữ (WFM).  
Cập nhật 05/07/2023
Không những có thành tích học tập “khủng”, là những sinh viên năm tốt, Sao Tháng Giêng… nhiều sinh viên đại học không chỉ nỗ lực để chinh phục kiến thức trên ghế nhà trường, mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội để trau dồi thêm kỹ năng sống và góp sức vào các hoạt động cộng đồng.  
Cập nhật 26/06/2023
Đến HTX Mây tre đan Bao La (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền), tôi vẫn thấy những nghệ nhân miệt mài với công việc giữ nghề và tìm tòi hướng đi mới thông qua việc cải tiến mẫu mã sản phẩm. Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ sắc sảo, chất lượng đã có mặt ở thị trường thế giới.  
Cập nhật 26/06/2023
Nhà nghiên cứu Trần Quang Hòa (Đại học Sư phạm Huế) và Hoàng Thị Giang (Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam) đã được nhận giải thưởng như sự ghi nhận đối với các hoạt động hợp tác hiệu quả với Pháp.  
Cập nhật 15/06/2023
Tham gia thực hiện giảm nghèo bền vững (GNBV) giai đoạn 2022 - 2025 bằng những công trình, phần việc cụ thể là mục tiêu tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã, đang và sẽ nỗ lực triển khai.  
Cập nhật 23/05/2023
“Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện vai trò đầu tàu của cán bộ ở ngôi chợ cổ nhất cố đô Huế”, đó là nhận xét của hầu hết chị em tiểu thương, nhân viên, lao động tại chợ Đông Ba về chị Hoàng Thị Như Thanh (sinh năm 1980), Thành ủy viên Thành ủy Huế, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý chợ Đông Ba - một trong 10 cá nhân vừa được tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”.  
Cập nhật 08/05/2023
Những không gian văn hóa làng nghề Việt Nam cũng như quốc tế như đưa du khách đến với tinh hoa làng nghề được phô diễn với nhiều ngón nghề tinh xảo, cho ra những sản phẩm độc đáo, tạo nên giá trị không hề lẫn lộn của mỗi làng nghề.  
Cập nhật 02/05/2023
Các tin khác
Xem tin theo ngày