Tin tức
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”.
Cập nhật 28/06/2024
An ninh con người và bảo đảm an ninh con người là những khái niệm mới được hình thành trên cơ sở phát triển tư duy về sự mở rộng nội hàm an ninh quốc gia. Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) quan niệm: “An ninh con người là sự an toàn của con người trước những mối đe dọa kinh niên như nghèo đói, bệnh tật, đàn áp và những biến cố bất ngờ, bất lợi trong cuộc sống hằng ngày”; có 7 mặt tạo nên an ninh con người, đó là: An ninh kinh tế, an ninh lương thực, an ninh sức khỏe, an ninh môi trường, an ninh cá nhân, an ninh cộng đồng và an ninh chính trị.
Cập nhật 14/06/2024
Theo quan niệm truyền thống, an ninh quốc gia mang nội hàm đồng nghĩa với việc sử dụng sức mạnh để chống xâm lược, bảo vệ sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của một quốc gia. Ngày nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, khái niệm an ninh quốc gia cần được hiểu một cách toàn diện hơn, không chỉ có các vấn đề an ninh chính trị, quân sự truyền thống, mà còn bao quát cả những vấn đề an ninh phi truyền thống như an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh tài chính - tiền tệ, an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh dân số, an ninh môi trường… Đó là những vấn đề an ninh nổi lên bắt nguồn từ những nguy cơ mới, tác động đa chiều của quá trình phát triển; bổ sung cho các vấn đề an ninh chính trị, quân sự vốn là những vấn đề trung tâm của thời kỳ chiến tranh lạnh và nay đang có xu hướng giảm đi trong tiến trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.
Cập nhật 07/06/2024
Đọc bài viết Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta càng thấm thía công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư chỉ đạo và thực hiện quyết liệt với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”; nhiều cán bộ cao cấp là Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị bị xử lý kỷ luật đảng, xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
Cập nhật 14/05/2024
Bộ Công an và các đơn vị liên quan không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các mạng xã hội.
Cập nhật 14/05/2024
Chiến thắng Điện Biên Phủ 70 năm trước là kết tinh từ sự đoàn kết, nỗ lực, hy sinh của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước, trong đó Thừa Thiên Huế là địa phương có vai trò phối hợp để “chia lửa” với chiến trường chính, đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tích cực đấu tranh để góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Cập nhật 06/05/2024
Trong những ngày này, khắp mọi miền Tổ quốc hân hoan chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi là mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc ta.
Cập nhật 24/04/2024
“Sự nghiệp vĩ đại của Lênin” là bài viết tuy ngắn đăng trên Báo Nhân dân, số 42, ngày 24-1-1952, song thể hiện tình cảm đặc biệt và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của V.I.Lênin đối với cách mạng thế giới và Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cập nhật 19/04/2024
Ngày 11/4, cơ quan chức năng huyện Quảng Điền phát đi thông tin cảnh báo: Có một số kẻ xấu lập giả các trang mạng xã hội (MXH) tương tự các trang đã có từ lâu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện để kêu gọi từ thiện nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cập nhật 11/04/2024
Trong những năm qua, nhiều cuốn sách quý của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra mắt bạn đọc. Đó là các cuốn sách rất có giá trị, đúc kết lại những bài phát biểu, bài nói chuyện, những chỉ đạo của Tổng Bí thư; thể hiện tư duy sắc bén, nhãn quan chính trị vượt trội của người đứng đầu Đảng ta về nhiều vấn đề trọng đại của đất nước.
Cập nhật 03/04/2024
Các tin khác
Xem tin theo ngày