Văn hóa
Vận hành cùng sự phát triển của văn minh, công cụ truyền bá văn hóa của nhân loại đã từng bước đi từ truyền miệng, in ấn, sách, báo, phim, ảnh đến phát thanh, truyền hình. Tới hôm nay, phải nói rằng sự ra đời của internet đã đem lại một công cụ có khả năng truyền tải cao, đồng thời có thể bao chứa mọi sản phẩm dân gian, sách, báo, phim, ảnh, phát thanh, truyền hình.
Cập nhật 08/07/2024
Việt Nam đã và đang chứng thực sinh động sự tôn trọng, bảo vệ, thực hiện và thúc đẩy quyền con người, trong đó có quyền của người khuyết. Thế nhưng hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật và Ngày người khuyết tật Việt Nam là một số tổ chức phản động, số phần tử chống đối cơ hội lại triệt để tận dụng không gian mạng cho đăng phát nhiều bài viết, video, clip… nói rằng, người khuyết tật ở Việt Nam bị “bỏ rơi”. Không được Đảng, Chính phủ quan tâm tới nên cuộc sống của cộng đồng người khuyết tật ở Việt Nam rất khó khăn...
Cập nhật 24/06/2024
“Trẻ em cần được bảo vệ khỏi những áp lực và tác động tiêu cực từ mạng xã hội. Mọi hành động và quyết định cần được thực hiện trên tinh thần tôn trọng và yêu thương, đặt lợi ích của trẻ em lên hàng đầu”, nhìn nhận ấy của một người thầy - PGS.TS. Trần Thành Nam - hẳn cũng nên là điều thiết nghĩ những bậc làm cha làm mẹ là những người cần lưu tâm trước tiên. Mạng xã hội là ảo nhưng những tổn thương bao giờ cũng rất thật, thậm chí đau đớn, dai dẳng, vì thế, tạo dựng được tấm lá chắn để bảo vệ hiệu quả cho con em mình là điều không thể không làm.  
Cập nhật 05/06/2024
Không tu tại ngôi chùa nào, chọn lối đi riêng cho tu tập của mình, người đàn ông mang tên Thích Minh Tuệ bỗng nổi tiếng một cách bất đắc dĩ cả mấy tuần nay.
Cập nhật 30/05/2024
Thích Minh Tuệ chỉ đang “tự tu” theo cách thức hạnh đầu đà nhưng đã bị thổi lên thành “hiện tượng mạng,” đồng thời các thế lực xấu cũng lợi dụng để rêu rao các luận điệu chia rẽ các tôn giáo.
Cập nhật 28/05/2024
Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cuộc đấu tranh chống âm mưu "diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa ở nước ta đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trong suốt chiều dài lịch sử, văn học, nghệ thuật (VHNT) luôn đồng hành cùng Đảng, cùng đất nước và có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là một bộ phận quan trọng của văn hóa, VHNT là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi con người. VHNT có khả năng tác động mạnh mẽ vào tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống với từng con người, từng cộng đồng; thực hiện tốt sứ mệnh cao quý trực tiếp xây dựng nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, bồi dưỡng, phát triển con người toàn diện.
Cập nhật 24/04/2024
Nếu không kịp thời cung cấp thông tin chính thống, chủ động định hướng dư luận thì sự nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng và đời sống xã hội sẽ mang đến nhiều hệ lụy khó lường. Thế nhưng, làm gì để minh bạch thông tin chính thống? Làm gì để cung cấp thông tin chính thống một cách chủ động, kịp thời, hiệu quả?… là những câu hỏi khó, cần sớm có lời giải và quyết liệt thực hiện.
Cập nhật 03/04/2024
Với âm mưu thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực văn hóa-tư tưởng, một trong những phương thức mà các thế lực thù địch thường xuyên sử dụng là phát hành các sách, báo có nội dung độc hại, xuyên tạc, phản động. Đáng phê phán là một số cá nhân do nhận thức chính trị hạn chế, thiếu hiểu biết và hám lợi đã “nối giáo cho giặc” khi công khai tán phát, mua bán sách, báo xấu độc. Vì thế, việc ngăn chặn sự thẩm lậu, đấu tranh trực diện với sách, báo xấu độc cần nhất là chủ động, thường xuyên, kịp thời, đi vào thực chất.
Cập nhật 04/03/2024
Những ngày đầu năm đón Xuân mới Giáp Thìn cũng mở đầu cho mùa lễ hội. Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, đền, chùa, miếu, phủ nô nức người đến tham quan, vãn cảnh, du xuân.
Cập nhật 20/02/2024
Ở xã Hồng Hạ (huyện A Lưới) có già làng Pi Hôih Cu Lai, còn gọi là Nguyễn Hoài Nam. Ông là người dạy những làn điệu dân ca, dân nhạc, dân vũ truyền thống của đồng bào Cơ Tu nơi đây.  
Cập nhật 30/01/2024
Các tin khác
Xem tin theo ngày